Cafe Pha Máy

The Sago Sense

Thông thường chủ đề tranh cãi giữa các vận động viên và những người theo lối sống lành mạnh là tranh chấp về việc chấp nhận uống cà phê trước hoặc sau khi tập luyện. Điều này là bình thường bởi vì những người chơi thể thao cố gắng theo dõi sức khỏe của cơ thể và chủ yếu ăn các thực phẩm lành mạnh và không có hại. Và mặc dù thành phần của thức uống cà phê đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ lâu, nhưng cuộc tranh luận về tác dụng của nó đối với cơ thể cho đến nay vẫn chưa lắng xuống. Nhưng dù có thể, các nhà khoa học vẫn chưa đi đến thống nhất về lợi ích của cà phê đối với các vận động viên.

Chúng tôi biết rằng sau khi tập luyện căng thẳng, tim và hệ thần kinh trung ương của vận động viên đang căng thẳng. Và thức uống cà phê, do có hàm lượng caffeine, kích thích hệ thần kinh và có tác dụng hưng phấn cơ thể. Do đó, kích thích bổ sung có thể gây hại cho cơ thể.

Tôi thức dậy vào một số buổi sáng, ngồi uống cà phê và nhìn ra khu vườn xinh đẹp của mình, và tôi đi, “Hãy nhớ điều này tốt biết bao. Bởi vì bạn có thể mất nó.”

Jim Carrey

Cà phê như một phong cách sống

Do đó, đồ uống có chứa caffein tốt nhất nên được tiêu thụ trước khi tập thể dục. Và nhiều vận động viên làm điều đó. Thật vậy, có một thuật ngữ như “nghiện cà phê”, họ nói về nó như về nicotine, nhưng tất nhiên nó mang lại ít tác hại hơn nhiều. Nếu thường xuyên nạp cà phê trước khi tập, thì trong thời gian từ chối caffeine, động lực và sức chịu đựng trong quá trình tập luyện có thể giảm đi đáng kể.

Nhưng cũng có những lập luận ủng hộ việc uống cà phê sau khi tập luyện: caffein đẩy nhanh quá trình loại bỏ axit lactic khỏi cơ thể, và nó được biết là nguyên nhân gây đau cơ sau khi tập luyện căng thẳng.

  • Tăng cường trao đổi chất
  • Cung cấp năng lượng
  • Giúp bạn năng động hơn
  • Giảm mệt mỏi

Mọi người đều biết rằng cà phê là một thức uống thức tỉnh. Nó cung cấp năng lượng, tiếp thêm sinh lực, làm cho bạn năng động hơn, còn gì cần thiết trước khi tập luyện sắp tới. Nhưng ở đây bạn cần lưu ý về tác dụng của cà phê đối với cơ thể con người khi chơi thể thao: nó có ích hay không. Hãy bắt đầu với những lợi ích của việc uống cà phê trước khi tập luyện.

Những điều bạn chưa biết về cà phê

Từ những điều trên, chúng ta có thể kết luận: nếu bạn đã có một buổi tập luyện vất vả và mệt mỏi, thì sau khi kết thúc, bạn có thể uống một tách cà phê để giảm bớt mệt mỏi và cảm thấy tràn trề sức lực. Và nếu một vận động viên bị huyết áp thấp, thì một tách cà phê sẽ cho phép anh ta bình thường hóa các thông số cơ thể và do đó tránh được những cơn đau đầu thường xảy ra trong bối cảnh cơ thể mệt mỏi.

Điều quan trọng cần biết là tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể dẫn đến các tác dụng phụ. Ví dụ: run rẩy, đánh trống ngực và thậm chí là rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn quan sát thấy những hiệu ứng như vậy mà không tập luyện, tốt hơn là nên hạn chế uống cà phê.

Uống cà phê khi chơi thể thao

Mong rằng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi uống cà phê khi chơi thể thao. Tối thiểu, nếu bạn có sức khỏe tốt và không có bệnh tật thì bạn có thể thưởng thức đồ uống yêu thích của mình cả trước và sau khi tập.

Kết luận cuối cùng là cà phê có tác dụng khử nước trong cơ thể, vì vậy nước là lựa chọn tốt nhất để bão hòa nước sau khi tập luyện. Cà phê làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn để bạn đốt cháy nhiều calo hơn và điều này có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo thay vì glucose để tạo năng lượng. Cà phê cũng điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Ngoài ra, gần đây, các nhà sinh lý học trong quá trình nghiên cứu đã xác định được cơ hội mới cho thức uống cà phê. Nó chỉ ra rằng với sự giúp đỡ của cà phê, bạn có thể phát triển khối lượng cơ bắp. Uống một lượng nhỏ caffein có thể tăng khả năng tập luyện của bạn lên đến 44% và có thể làm giảm mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng caffeine cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại các cơn đau cơ. Hơn nữa, alkaloid này ức chế sự phát triển có thể có của bệnh tim và các khối u ung thư.

Chia sẻ

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

go top